- Advertisement -
หน้าแรกข่าวโหนดวงน้องงงงง...น่ารัก น่าหลง แมวลักษณะดี มีมงคล !!!

น้องงงงง…น่ารัก น่าหลง แมวลักษณะดี มีมงคล !!!


Advertisements

น้องงงงง…น่ารัก น่าหลง แมวลักษณะดี มีมงคล !!!

 

พูดถึงน้องแมว เชื่อว่า หลายคน คงหลงเสน่ห์  เจ้าสัตว์โลกน่ารักตัวนี้ กันอยู่ไม่น้อย เรียกได้ว่าเป็นสัตว์ ที่ครองใจคนทั่วโลกมากที่สุด ชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่อยู่คู่กับมนุษย์มาอย่างช้านาน ตั้งแต่สมัยโบราณ และพบเห็นได้ในทุกประเทศ ทุกวัฒนธรรม อีกทั้ง ในหลายๆประเทศ แมวยังถือว่าเป็นสัตว์ มงคล ที่นำโชคมาให้ผู้เลี้ยงอีกด้วย…

Advertisements

โดยเฉพาะใน ประเทศไทยเอง แมวเป็นสัตย์ที่คนนิยมเลี้ยงอยู่มาก แทบจะพบเห็นได้ ในทุกๆบ้าน เพราะ แมว เป็นสัตว์ที่น่ารัก ขี้อ้อน และค่อนข้างจะถูกเลี้ยงเอาไว้ใกล้กับมนุษย์ เหตุผลหนึ่งเพราะ แมว เป็นสัตว์ที่ค่อนข้างจะรักสะอาด และน่ารัก น่าเลี้ยง ด้วยหน้าตาที่มุ้งมิ้งของน้องแมวเอง นั่นเอง…

Advertisements

และจากกระแสฮือฮาบนโลกออนไลน์ ที่ได้มีการแชร์ภาพของน้องแมวที่มีลายประหลาด โดย facebook เพจ แมวสยาม cats of Thailand ได้มีการแชร์ภาพของแมวตัวหนึ่ง ที่มีลักษณะเหมือน แมว ในตำราแมวโบราณ โดยระบุว่า และหลายคนไม่เคยเห็นตำรานี้ ซึ่งเป็นตำราของพระยาทิพโกษา ถูกเก็บไว้ในหอสมุดแห่งชาติ เป็นตำราที่แปลกกว่าตำราอื่นๆ ที่มีแมวไทยมากกว่า 23 ชนิด และเป็นตำราที่มีลักษณะ ของแมววิลาสมากที่สุดอีกด้วย…

Advertisements
Advertisements

Advertisements

 

แมวปัดเศวตหรือปัดตลอด


ขนสีดำเป็นมัน มีแถบสีขาวยาวตั้งแต่ปลายจมูกจนถึงปลายหาง ดวงตาสีเหลืองประกายเหมือนเม็ดพลอย เป็นแมวที่ดี เลี้ยงไว้แล้วจะมีโชค เป็นสิริมงคล แก่ผู้เลี้ยง นไพาโชคลาภมาให้บ้านนั้น ผู้อาศัยในบ้านจะอยู่ดีมีสุข ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

 

[pt_view id=”5d85dbfzy3″]

 

Advertisements

Advertisements


Advertisements
- Advertisement -

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า