- Advertisement -
หน้าแรกข่าวโหนดวงวัคซีนโควิด มาแล้ว นายกบอก พร้อมฉีดให้คนไทย ทันที!!!

วัคซีนโควิด มาแล้ว นายกบอก พร้อมฉีดให้คนไทย ทันที!!!


Advertisements

วัคซีนโควิด มาแล้ว นายกบอก พร้อมฉีดให้คนไทย ทันที!!!

 

หลายคนที่รอคอยความหวัง ว่าเมื่อไหร่ วัคซีนโควิด จะมาสักที เพราะหลังจากที่มีการระบาดของ โรคโควิด-19 เกิดขึ้นมา ทำให้ชาวโลกต่างเดือดร้อน และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตัวกันจนเป็นนิสัย และต้องทำกันอย่างเคยชิน จนเกิดคำถามว่า แล้วเมื่อไหร่โรคนี้จะหายไป หรือเมื่อไหร่จะมีวัคซีนป้องกัน และวิธีรักษาโรคนี้ให้หายได้ ซึ่งทั่วโลกต่างก็เร่งพัฒนา วัคซีนโควิด กันอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุด ได้มีการผลิตวัคคซีนโควิด ออกมาได้สำเร็จ และเป็นข่าวดีของคนไทย ที่กำลังจะได้ฉีด วัคซีนโควิด กันแล้ว…

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กถึงความคืบหน้าการจัดหาวัคซีนต้านโควิด-19 ของซิโนแวค จำนวน 200,000 โดส ที่จะมาถึงในวันที่ 24 ก.พ. 2564 ว่า จะเริ่มฉีดให้กับกลุ่มเป้าหมายตามแผนการได้ภายใน 3 วัน สำหรับคนไทยจะได้ฉีดวัคซีนฟรีทุกคน ซึ่งเราได้กำหนดกลุ่มเป้าหมาย และการบริหารจัดการทั้งหมดไว้ก่อนแล้ว ขอให้รอฟังการชี้แจง ศบค.ต่อไป

Advertisements

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วัคซีนลอตสอง จำนวน 800,000 โดส และลอตสาม 1,000,000 โดส จะตามมาในเดือน มี.ค. และ เม.ย. โดยส่วนหนึ่งจะใช้สำหรับฉีดเข็มที่ 2 ให้ผู้ที่ได้รับโดสแรกไปแล้ว ส่วนในเดือน พ.ค. – มิ.ย. เราจะได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกา 26 ล้านโดส และจะตามมาอีก 35 ล้านโดส

Advertisements

ทั้งนี้ จะเห็นว่าเราเปิดรับวัคซีนจากทุกบริษัท ที่ผ่านมาได้มีการประสานงานกันมาโดยตลอด บางส่วนอยู่ในขั้นตอนการขอเอกสาร บางส่วนอยู่ระหว่างการเจรจา ทั้งหมดเราไม่ปิดกั้น เรายินดีที่ภาคเอกชนมีแนวคิดช่วยจัดหาวัคซีนมาฉีดให้ผู้ที่ต้องการ อย่างไรก็ดี ผู้ผลิตวัคซีนหรือผู้นำเข้าจะต้องขอจดทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพของวัคซีนก่อน ซึ่งทาง อย.ได้ระดมผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากมาช่วยในการตรวจสอบเพื่อความรวดเร็วในการขึ้นทะเบียน ซึ่งวัคซีนที่จะใช้ฉีดในประเทศไทยทุกลอต จะต้องผ่านการขึ้นทะเบียนกับ อย. เพราะเราต้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของคนไทยเป็นอันดับแรก…

Advertisements

Advertisements

 

ส่วนเรื่องของดวง ราศีที่ช่วงนี้ มีเกณฑ์ ติดต่อทำการค้ากับต่างประเทศ สำเร็จลุล่วงดี ได้แก่ราศี…

Advertisements

งานที่ติดต่อการค้ากับต่างประเทศจะมีโอกาสที่จะเจริญรุ่งเรือง ควรระวังการพูดโฆษณาที่โอ้อวดเกินจริง หรือ หลอกลวงทำให้เข้าใจผิด ก็อาจส่งผลร้ายคืนกลับมา ให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จนถึงถูกฟ้องร้อง เป็นเรื่องใหญ่…

 

[pt_view id=”5d85dbfzy3″]

Advertisements

Advertisements


Advertisements
- Advertisement -

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า