- Advertisement -
หน้าแรกบทความเช็กก่อนไหว้ตรุษจีน!

เช็กก่อนไหว้ตรุษจีน!


Advertisements

เช็กก่อนไหว้ตรุษจีน! 5 ผลไม้มงคลไหว้แล้วรวยVSผลไม้ต้องห้าม

ตรุษจีนทั้งทีเรื่องดีต้องมีมาฝากกัน วันนี้ Horoworld.com มีเคล็ดเสริมดวงดีๆ จากพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนมาฝากกันก่อนจะไปจับจ่ายซื้อของมาไหว้ตรุษจีน นอกจากหมู เห็ด เป็ด ไก่ ของคาวที่ต้องจัดเต็มแล้ว ผลไม้ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกัน ใครอยากรวยอยากเฮงทั้งปีต้องไหว้ให้ถูกต้อง ผลไม้มงคลที่มีความหมายดีและผลไม้ต้องห้ามที่ไม่ควรนำมาไหว้มีอะไรบ้างไปเช็กลิสต์กันได้เลย ผลไม้มงคล
1.กล้วยหอมทอง อยากร่ำรวย มั่งคั่ง มั่งมี ให้ไหว้ด้วยกล้วยหอมทอง เพราะสีเหลืองทอง สื่อความหมายของความร่ำรวยเงินทองนั่นเอง นอกจากนี้ลักษณะของกล้วยที่ออกลูกเป็นเครือยังหมายถึงการมีครอบครัวที่สมบูรณ์มีลูกหลานมากมายไว้สืบทอด วงศ์ตระกูลด้วย
2.ส้ม ส้ม ผล ไม้ตัวแทนของความเป็นสิริมงคล อันนี้ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้ว ไหว้ด้วยส้มจะได้เฮง เฮง เฮง แต่ที่เน้นคือให้เลือกส้มสีส้มหรือสีเหลืองทองเท่านั้น ไม่เอาส้มสีเขียวนะคะ
3.แก้วมังกร ชาวจีนมีความเชื่อว่าแก้วมังกรเป็นผลไม้แห่งความอุดมสมบูรณ์ ความเจริญรุ่งเรืองและความมีอำนาจ หากจะเลือกซื้อแก้วมังกรมาไหว้ตรุษจีน ให้เลือกที่มีเปลือกสีแดงและเนื้อในเป็นสีแดงเข้มจะเพิ่มความมงคลอีกเป็นเท่าตัวค่ะ
4.สับปะรด สับปะรดเป็นของไหว้อีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้สำหรับตรุษจีนปีนี้ เพราะจะช่วยเรียกความโชคดีเข้ามาหาคุณ และสับปะรดยังหมายถึงการมีหูตากว้างไกลจะได้ดูแลกิจการได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย
5.องุ่นสีแดง ไหว้ด้วยองุ่นแดง ซึ่งเป็นสีแห่งความเฮงและความโชคดี จะทำให้ผู้ไหว้มีความเจริญรุ่งเรือง และส่งเสริมเงินทองงอกเงย ผลไม้ต้องห้าม สำหรับผลไม้ต้องห้ามที่ไม่ควรนำมาไหว้ตรุษจีน ได้แก่ ผลไม้สีดำ เช่น องุ่นดำ เบอร์รี่ หรือเชอร์รี่สีดำ เพราะสีดำเป็นการสื่อความหมายถึงการไว้ทุกข์ ไม่ควรนำมาไหว้ในวันปีใหม่ นอกจากนี้ยังมีผลไม้เปลือกสีเขียว เช่น ฝรั่ง องุ่นเขียว กล้วยดิบ ส้มเปลือกสีเขียว เป็นผลไม้ที่ไม่ค่อยนิยมนำมาไหว้กันค่ะ

 

แหล่งข้อมูล

โทรดูดวงได้ที่ 1900111126

Advertisements

 

[pt_view id=”5d85dbfzy3″]

Advertisements

Advertisements
Advertisements

Advertisements

Advertisements


Advertisements
- Advertisement -

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า