- Advertisement -
หน้าแรกบทความถอดรหัสความเชื่อ คลายข้อสงสัย ทำไม? ห้ามนอนช่วงหัวค่ำ

ถอดรหัสความเชื่อ คลายข้อสงสัย ทำไม? ห้ามนอนช่วงหัวค่ำ


Advertisements

[bt_bb_section layout=”boxed_1200″ lazy_load=”yes” show_video_on_mobile=”” show_sticky=”show-in-list” show_previous_posts=”hide” force_posts_show=”default” order_by=”default”][bt_bb_row][bt_bb_column lazy_load=”yes” width=”1/1″][bt_bb_text]

ถอดรหัสความเชื่อ คลายข้อสงสัย ทำไม? ห้ามนอนช่วงหัวค่ำ

Advertisements

       เอาละคะวันนี้เราจะมา ถอดรหัสความเชื่อ คลายข้อสงสัย ทำไม? ห้ามนอนช่วงหัวค่ำ ความเชื่อสมัยโบราณ ที่ผู้เฒ่าผู้แก่จะไม่ให้ลูกหลานนอนในช่วงหัวค่ำ เพราะเชื่อว่าจะถูกผีอำได้ หรือไม่ก็จะถูกสิ่งลี้ลับขโมยวิญาณไปอยู่ด้วย เพราะโลกของผีกับคนจะไม่เหมือนกัน เมื่อเป็นเวลาสว่างของเราจะเป็นเวลามืดของเขา เวลามืดของเราก็เป็นเวลาสว่างของเขา เวลานอนตอนหัวค่ำนี้เป็นอันตรายยิ่ง เพราะเป็นเวลาที่โลกผีใกล้สว่างแล้ว โบราณจึงห้ามมิให้นอนในตอนหัวค่ำนั่นเองค่ะ

แต่ในทางหลักเหตุผล ช่วงเวลาหัวค่ำไม่ใช่เวลาที่ควรนอนหลับ คนเราควรเริ่มนอนตั้งแต่ ๓ ทุ่มขึ้นไป การนอนหลับตอนหัวค่ำนั้น เมื่อตื่นขึ้นมาจะรู้สึกงัวเงีย ปวดเศียรเวียนเกล้า มึนงง เนื่องจากนอนผิดเวลา และเมื่อตื่นขึ้นมากลางดึก จะทำให้นอนไม่หลับ บางทีถึงรุ่งเช้าก็มี เป็นผลเสียต่อสุขภาพมากๆเลยหล่ะค่ะ

Advertisements

นอนตอนหัวค่ำแล้วปวดหัว วิธีแก้มีไหม?

Advertisements

ใครที่อดไม่ใจไม่ไหว อยู่บ้านทีไรเป็นต้องนอนกลางวันตลอด บอกเลยว่ามีทางออกที่จะช่วยเราเลี่ยงอาการปวดหัวหลังตื่นนอนตอนเย็นได้นะคะ โดยทำตามนี้ได้เลยค่ะ

Advertisements
Advertisements

– เมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาแล้วให้นอนนิ่ง ๆ สักพัก จากนั้นค่อย ๆ ลุกและนั่งอีกสัก 3 นาทีเป็นอย่างต่ำ จึงค่อยลุกเดินไปทำกิจกรรมตามปกติ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เวลาเลือดไหลเวียนได้อย่างค่อยเป็นค่อยไปนั่นเอง

– ดื่มน้ำเยอะ ๆ หลังตื่นนอน น้ำจะช่วยให้เลือดไหลเวียนสะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งภาวะร่างกายขาดน้ำ ก็เป็นสาเหตุหนึ่งของอาการปวดหัวได้เช่นกัน

– กินกล้วยหอม 1 ลูก กล้วยหอมมีโพแทสเซียมค่อนข้างเยอะ ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ลดอาการวิงเวียนได้

Advertisements

[/bt_bb_text][/bt_bb_column][/bt_bb_row][/bt_bb_section][bt_bb_section layout=”boxed_1200″ lazy_load=”yes” show_video_on_mobile=”” show_sticky=”show-in-list” show_previous_posts=”hide” force_posts_show=”default” order_by=”default”][bt_bb_row][bt_bb_column lazy_load=”yes” width=”1/1″][bt_bb_separator top_spacing=”” bottom_spacing=”” border_style=”” border_width=”” separator_width=”default” color_scheme=”” responsive=”” publish_datetime=”” expiry_datetime=”” el_id=”” el_class=”” el_style=””][/bt_bb_separator][/bt_bb_column][/bt_bb_row][/bt_bb_section][bt_bb_section layout=”boxed_1200″ lazy_load=”yes” show_video_on_mobile=”” show_sticky=”show-in-list” show_previous_posts=”hide” force_posts_show=”default” order_by=”default”][bt_bb_row][bt_bb_column lazy_load=”yes” width=”1/1″][bt_bb_text][pt_view id=”5d85dbfzy3″][/bt_bb_text][/bt_bb_column][/bt_bb_row][/bt_bb_section]

Advertisements


Advertisements
- Advertisement -

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า