- Advertisement -
หน้าแรกบทความความเชื่อที่ควรทำก่อนนอน เมื่ออยู่ต่างถิ่น ใครจะไปต่างจังหวัดต้องอ่าน !!

ความเชื่อที่ควรทำก่อนนอน เมื่ออยู่ต่างถิ่น ใครจะไปต่างจังหวัดต้องอ่าน !!


Advertisements

[bt_bb_section layout=”boxed_1200″ lazy_load=”yes” show_video_on_mobile=”” show_sticky=”show-in-list” show_previous_posts=”hide” force_posts_show=”default” order_by=”default”][bt_bb_row][bt_bb_column lazy_load=”yes” width=”1/1″][bt_bb_text]

ความเชื่อที่ควรทำก่อนนอน เมื่ออยู่ต่างถิ่น ใครจะไปต่างจังหวัดต้องอ่าน !!

Advertisements

ความเชื่อที่ควรทำก่อนนอน เมื่ออยู่ต่างถิ่น ใครจะไปต่างจังหวัดต้องอ่าน !! ถ้าพูดถึงเรื่องเล่าการเจอผียอดฮิตก็คงหนีไม่พ้นการเจอผีเมื่อต้องอยู่ต่างถิ่นต่างแดนใช่มั้ยคะ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมในประเทศ ต่างประเทศ โรงแรมหรูหราหมาเห่าแค่ไหนในแต่ละสถานที่ก็ย่อมมีสิ่งลี้ลับแฝงอยู่ในสถานที่นั้นๆเสมอ และหนึ่งในสถานที่ที่มักจะมีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือ โรงแรม วันนี้เราจึงมี ความเชื่อที่ควรทำก่อนนอน เมื่ออยู่ต่างถิ่น มาฝากชาว ดวงD กันค่ะ ต้องขอออกตัวไว้ก่อนนะคะว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลแต่เชื่อไว้บ้างก็ดีเด้อ

Advertisements

1.อย่าพยายามที่เข้าพักในโรงแรมที่เต็มแล้ว

Advertisements

การที่เราพยายามเข้าพักในโรงแรมที่เต็มแล้วไม่ว่าคุณจะจองมาก่อนล่วงหน้าหรือพึ่งวอล์กอินมาถึงก็ตามแต่ อย่าหาทำเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะห้องที่คุณจะได้อาจเป็นห้องที่มีประวัติไม่ดี หรือเป็นห้องที่มีความเสื่อมโทรม เพราะในส่วนของความเชื่อว่าอะไรที่เป็นความเสื่อมโทรมจะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยอยู่ไม่เป็นสุข หรืออาจนำสิ่งที่ไม่ดีเข้าสู่ตัวคุณได้ง่ายขึ้น ทางที่ดีควรหาที่พักใหม่หรือถ้าไม่ได้แล้วจริงๆควรจะอดทนงีบอยู่ล็อบบี้แล้วค่อยหาที่พักใหม่จะดีกว่านะคะ

2.เคาะห้องก่อนเข้าไปพักเสมอ

ในส่วนของความเชื่อการที่เราเคาะห้องก่อนเข้าไปพักมันแปลว่าเราทักทายผู้ที่มองไม่เห็นแล้วบอกเขาว่าเรามาแล้วนะจ๊ะและเรามาอย่างเป็นมิตรนะ แต่ในส่วนของเหตุผลการที่เราเคาะห้องก่อนเข้าไปก็เพื่อเช็กว่ามีใครอยู่ข้างในห้องนั้นมั้ย หรือพี่แม่บ้านกำลังทำความสะอาดอยู่รึป่าว เพื่อที่เราจะสามารถเข้าไปได้อย่างสะดวกโดยที่เราไม่ได้เข้าไปขัดจังหวะ ใครในห้อง ฮึฮึฮึ!

Advertisements

3.ขยับเตียงสักนิดก่อนล้มตัวนอน

จริงๆก็มีหลายความเชื่อแล้วแต่การนำไปใช้ของแต่ละบุคคลนะคะ บางคนก็เอาเหรียญไปวางไว้บนหัวเตียงเพื่อบ่งบอกว่าเป็นการซื้อเตียงจากผู้อยู่เก่า แต่ส่วนตัวแล้วเราจะเชื่อในส่วนของการขยับเตียงมากกว่า เพื่อเป็นการบอก ใครคนนั้น ว่าเราไม่ได้มาแย่งที่เขานะเราแค่มาขอพักแปปเดียว ใครที่เชื่อแบบไหนก็ลองเลือกทำตามได้เลยนะคะอย่างน้อยก็เพื่อความสบายใจเราอ่ะเนาะ

Advertisements

4.ไหว้เจ้าที่เจ้าทางก่อนเข้าพัก

เมื่อเราเข้าพักที่ไหนก็ตามสิ่งแรกที่ควรทำเลยก็คือการไหว้เจ้าที่เจ้าทาง เพื่อที่จะให้ได้รับการคุ้มครองปกปักรักษา หรือไม่ก็อธิษฐานในใจเพื่อเป็นการบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางว่าเรามาเพื่ออะไร อยู่กี่วันกี่คืน พร้อมการกล่าวขอขมาลาโทษก่อนล่วงหน้าเผื่อว่าเราทำอะไรที่ไม่ควรโดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะในบางคำพูดหรือบางการกระทำอาจสร้างความไม่พึงพอใจให้ ใครหลายๆคน โดยที่เราไม่ได้ตั้งใจก็เป็นได้

Advertisements

Advertisements

5.สวดมนต์ก่อนนอน

การสวดมนต์ก่อนนอนเพื่อเป็นการขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพนับถือ แต่จะให้ดีต้องสวดบทแผ่เมตตาด้วยนะคะเพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล หรือนอกจากการบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางแล้วเราควรบอกกล่าววิญญาณทั้งหลายให้ต่างคนต่างอยู่ อย่ามารบกวนกันเพราะเราไม่ได้มีเจตนาร้ายต่อท่านอันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ

6.อย่าถอดเครื่องรางของขลังก่อนนอน

ถ้าเตือนในแง่ของความเชื่อนะคะ ในขณะที่เรานอนเราจะอยู่ในสภาวะปล่อยวาง ไร้กำลัง ง่ายต่อการถูกรบกวนจากสิ่งที่เรามองไม่เห็นได้ แต่ถ้ามองในอีกแง่มุมคือของที่มีค่าต่อจิตใจเราเราไม่ควรที่จะถอดวางสะเปะสะปะในที่ที่เราไม่คุ้นเคย

7.อย่านอนในทิศทางต้องห้าม

โบราณกล่าวไว้ว่าอย่านอนหันหัวไปทางห้องน้ำ ทิศตะวันตก หรืออย่านอนขวางประตูเพราะนั่นคือทิศทางของสิ่งที่เรามองไม่เห็น และที่ห้ามเด็ดขาดเลยคือนอนหันหัวไปทางทิศตะวันตก เนื่องจากโบราณเชื่อว่าเป็นทิศของคนตาย หากหันหัวเตียงไปทางทิศนั้นอายุจะสั้น จะถูกผีหลอก ผีอำ ได้ง่าย รวมทั้งยังเชื่อว่าหากยมบาลเห็นจะเข้าใจผิดคิดว่าเราตายไปแล้ว และจะดึงวิญญาณออกไปค่ะ

8.อย่าหยิบของที่ไม่ใช่ของเราติดมือกลับไปเด็ดขาด

นอกจากของที่โรงแรมเตรียมให้ เช่น สบู่ ผ้าเช็ดหน้า แล้วอย่าหยิบอะไรติดมือกลับมาเด็ดขาดเพราะของทุกสิ่งทุกอย่างย่อม มีเจ้าของ และของสิ่งนั้นอาจนำภัยมาสู่ตัวเราได้ค่ะ

หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องที่งมงายนะคะ แต่ทำตามก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายอะไรเพื่อความสบายใจของตัวเราเองด้วยเนาะ!!!

[/bt_bb_text][/bt_bb_column][/bt_bb_row][/bt_bb_section][bt_bb_section layout=”boxed_1200″ lazy_load=”yes” show_video_on_mobile=”” show_sticky=”show-in-list” show_previous_posts=”hide” force_posts_show=”default” order_by=”default”][bt_bb_row][bt_bb_column lazy_load=”yes” width=”1/1″][bt_bb_separator top_spacing=”” bottom_spacing=”” border_style=”” border_width=”” separator_width=”default” color_scheme=”” responsive=”” publish_datetime=”” expiry_datetime=”” el_id=”” el_class=”” el_style=””][/bt_bb_separator][/bt_bb_column][/bt_bb_row][/bt_bb_section][bt_bb_section layout=”boxed_1200″ lazy_load=”yes” show_video_on_mobile=”” show_sticky=”show-in-list” show_previous_posts=”hide” force_posts_show=”default” order_by=”default”][bt_bb_row][bt_bb_column lazy_load=”yes” width=”1/1″][bt_bb_text][pt_view id=”5d85dbfzy3″][/bt_bb_text][/bt_bb_column][/bt_bb_row][/bt_bb_section]

Advertisements


Advertisements
- Advertisement -

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า