- Advertisement -
หน้าแรกบทความ3 ข้อห้าม ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ทิศหัวนอน ใครอยากหลับสบาย ห้ามทำสิ่งนี้ !!

3 ข้อห้าม ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ทิศหัวนอน ใครอยากหลับสบาย ห้ามทำสิ่งนี้ !!


Advertisements

[bt_bb_section layout=”boxed_1200″ lazy_load=”yes” show_video_on_mobile=”” show_sticky=”show-in-list” show_previous_posts=”hide” force_posts_show=”default” order_by=”default”][bt_bb_row][bt_bb_column lazy_load=”yes” width=”1/1″][bt_bb_text]

3 ข้อห้าม ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ทิศหัวนอน ใครอยากหลับสบาย ห้ามทำสิ่งนี้ !!

Advertisements

การนอนถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะการนอนถือเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด และห้องนอนก็ถือเป็นสถานที่ที่คุณจะได้พักผ่อนจากความเหนื่อยล้าในแต่ละวัน ดังนั้น การจัดฮวงจุ้ยห้องนอนเพื่อให้พลังงานและธาตุต่างๆ เกิดความสมดุลจึงมีความสำคัญต่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การจัดทิศหัวนอน เพราะการจัดทิศหัวนอนที่ถูกต้องจะช่วยให้หลับสบาย พักผ่อนเพียงพอ เสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงตามไปด้วย แต่ถ้าหากเราจัดฮวงจุ้ยการนอนผิดพลาดก็อาจจะส่งผลเสียกับเราได้วันนี้ ดวงD จะบอกมาบอก 3 ข้อห้าม ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ทิศหัวนอน ใครอยากหลับสบาย ห้ามทำสิ่งนี้ !! อ่านแล้วอย่าลืมเอาไปปรับทำตามๆกันนะจ้ะ

Advertisements

1.ไม่ควรนอนติดห้องน้ำไม่ว่ากรณีใดทั้งสิน !!

Advertisements

ห้องน้ำเป็นสถานที่สำหรับขับถ่ายและชำระล้างสิ่งสกปรก การนอนติดห้องน้ำจึงอาจส่งผลต่อสุขภาพร่างกายได้ อาจทำให้เจ็บป่วยบ่อย หรือรวมไปถึงการพักผ่อนไม่เพียงพอ เนื่องจากห้องน้ำเป็นห้องที่มีคนเข้า – ออกตลอดเวลา อาจรบกวนผู้ที่กำลังพักผ่อนอยู่ได้ นอกจากนั้น ตามหลักฮวงจุ้ย ห้องน้ำยังเป็นสถานที่ซึ่งมีพลังอำนาจในการทำลายหยางในตัว ส่งผลต่อความเจริญก้าวหน้าในชีวิตและหน้าที่การงานได้ ดังนั้น คุณจึงควรหลีกเลี่ยงการนอนติด หันหัวนอนหรือปลายเท้าไปยังห้องน้ำ

Advertisements

2.ไม่ควรหันหัวนอนไปยังทิศที่มีบันได !!

Advertisements

เพราะตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนแล้ว ทิศหัวนอน การหันหัวนอนไปยังทิศที่มีบันไดหรือมีคนเหยียบย่ำตลอดเวลาจะส่งผลต่อโชคลาภและความเจริญก้าวหน้าในชีวิต ไม่ต่างจากการถูกเหยียบย่ำตลอดเวลา นอกจากนั้น ในทางวิทยาศาสตร์ การหันหัวนอนไปยังทิศทางของบันไดอาจทำให้นอนหลับไม่สนิท เนื่องจากจะได้ยินเสียงคนเดิน-ขึ้นลงบันไดรบกวนตลอดเวลา หรือแม้แต่กระทั่งในเวลากลางคืนอาจจะทำให้รู้สึกหวาดระแวง ไม่ปลอดภัย จนส่งผลต่อประสิทธิภาพในการพักผ่อนและพลอยทำให้เสียสุขภาพได้

Advertisements

3.ไม่ควรหันหัวนอนไปทางทิศที่มีห้องครัว

เนื่องจากห้องครัวเป็นห้องที่ใช้สำหรับการประกอบอาหารเป็นหลัก อาจทำให้มีเขม่าควันหรือกลิ่นอาหารโชยออกมารบกวนผู้ที่กำลังพักผ่อนได้ นอกจากนั้น ภายในห้องครัวยังมีที่ตั้งเตาไฟอันเป็นพลังธาตุไฟ หากหันหัวนอนไปยังทิศทางของห้องครัวที่มีเตาไฟตั้งอยู่จะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานจากธาตุไฟมากเกินไป อาจส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของผู้พักอาศัยได้ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจและการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตต่างๆ

[/bt_bb_text][/bt_bb_column][/bt_bb_row][/bt_bb_section][bt_bb_section layout=”boxed_1200″ lazy_load=”yes” show_video_on_mobile=”” show_sticky=”show-in-list” show_previous_posts=”hide” force_posts_show=”default” order_by=”default”][bt_bb_row][bt_bb_column lazy_load=”yes” width=”1/1″][bt_bb_separator top_spacing=”” bottom_spacing=”” border_style=”” border_width=”” separator_width=”default” color_scheme=”” responsive=”” publish_datetime=”” expiry_datetime=”” el_id=”” el_class=”” el_style=””][/bt_bb_separator][/bt_bb_column][/bt_bb_row][/bt_bb_section][bt_bb_section layout=”boxed_1200″ lazy_load=”yes” show_video_on_mobile=”” show_sticky=”show-in-list” show_previous_posts=”hide” force_posts_show=”default” order_by=”default”][bt_bb_row][bt_bb_column lazy_load=”yes” width=”1/1″][bt_bb_text][pt_view id=”5d85dbfzy3″][/bt_bb_text][/bt_bb_column][/bt_bb_row][/bt_bb_section]

Advertisements

Advertisements


Advertisements
- Advertisement -

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า